+ Về mì Ý và hành tây, bạn vẫn làm theo những bước giống mì Ý bò bằm nhé
+ Tôm lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen, rửa sạch và ướp với gia vị muối tiêu trong khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều
– Làm nước sốt:
+ Bạn đun chảy bơ trên chảo nóng, sau đó đổ whipping cream, sữa tươi vào đảo đều cho tới khi hỗn hợp sệt lại (nếu quá loãng thì bạn cho nhỏ lửa, đun đến khi sệt lại, còn quá đặc thì thêm sữa), cuối cùng là cho một chút muối
– Chế biến:
+ Bạn phi thơm hành tây trên chảo nóng cùng dầu olive, sau đó cho tôm vào đảo đều tới khi chín tới + Hạ lửa vừa, sau đó cho sốt kem vào đảo khoảng 2-3 phút nữa
+ Cuối cùng, bạn cho mì Ý vào trộn đều, tắt bếp
+ Không nên để mì được nấu cùng sốt quá lâu nếu bạn không muốn sợi mì bị nát
+ Cuối cùng đổ ra dĩa, decor bằng phô mai bột, tiêu, hoặc ngò tây để món ăn thêm bắt mắt nha.
Vậy là chỉ với những bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm ra những món mì Ý ngon, dinh dưỡng để chiêu đãi cả nhà sau một ngày dài mệt mỏi làm việc, hoặc đơn giản là những buổi hẹn hò tại nhà rồi đó.
Pasta Paradise chúc bạn thành công với 2 công thức siêu ngon mà đơn giản này nhé!