Mì Ý (hay Spaghetti) từ lâu đã được biết đến là món ăn đặc trưng của nước Ý – nơi mà cả con người hay món ăn đều quyến rũ theo một cách riêng. Sau hàng trăm năm hình thành và phát triển, người ta đã biến tấu ít nhiều để phù hợp với khẩu vị của người Ý nói riêng cũng như thế giới nói chung. Từ cách làm mì Ý truyền thống ban đầu, đã có đến hàng trăm công thức làm mì Ý mới được tạo ra và lưu truyền cho đến nay. Sự thay đổi đến từ khẩu vị của văn hoá và từng đất nước mà mì Ý du nhập vào.

Ở Pasta Paradise, chúng tôi có tới 8 loại sốt khác nhau, nêm nếm phù hợp với khẩu vị của người Việt, và chiếm được cảm tình của những thực khách Việt yêu ẩm thực Ý. Tham khảo thêm: Menu

Tuy có rất nhiều cách làm mì Ý khác nhau, nhưng hôm nay Pasta Paradise sẽ điểm ra 2 cách làm món mì Ý đơn giản, dễ làm nhất để bạn cùng tham khảo

1. Cách làm mì Ý bò bằm:

Mì Ý bò bằm gần như là món mì có độ phổ biến cao và được yêu thích nhất bởi hương vị ngon và dễ ăn của nó. Món ăn tưởng chừng nhưng phức tạp nhưng lại có cách chế biến rất đơn giản. Bạn hãy tham khảo công thức dưới đây cùng Pasta Paradise nhé:

– Nguyên liệu:

+ Mì Ý (Spaghetti hay bất kì loại sợi nào bạn thích)
+ Cà chua
+ Thịt bò bằm
+ Hành tây
+ Gia vị: đường, muối, tiêu – Sơ chế nguyên liệu: + Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn, và ướp chung với gia vị: đường, muối, tiêu, bột nêm, một chút hạt tiêu
+ Bạn rửa sạch 5 quả cà chua, gọt vỏ, lọc hạt và cho vào máy xay, xay nhuyễn để phần sốt sóng sánh và mịn hơn
+ Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Mì Ý sốt bò bằm
Mì Ý sốt bò bằm

– Luộc mì:

+ Bạn luộc mì trong 2lít nước đun sôi cùng dầu olive, muối trong 7-8 phút, có thể thay đổi tuỳ loại mì, hoặc xem trên bao bì. Sau khi đủ thời gian, nhanh tay vớt mì và để ráo nước

– Làm nước sốt

+ Bạn làm nóng dầu olive trong chảo, cho hành tây vào đảo đều cho thơm hành
+ Sau đó đổ hỗn hợp cà chua đã xay nhuyễn vào chảo, nêm một chút muối, đảo đều cùng hành tây cho đến khi hỗn hợp sệt lại
+ Khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại, thêm bò bằm vào đảo, nêm nếm vừa ăn rồi đảo cho tới khi thịt bò chín là phần nước sốt đã hoàn thành.

– Thưởng thức:

+ Bạn đổ mì Ý ra dĩa, đổ nước sốt bò bằm lên, có thể decor bằng lá quế tây, phô mai bột để món ăn thêm phần bắt mắt và hấp dẫn hơn nhé.
2. Cách làm mì Ý tôm sốt kem- Nguyên liệu:

+ Mì Ý (Spaghetti hay bất kì loại sợi nào bạn thích)
+ 200ml Whipping cream
+ 200ml Sữa tươi
+ Tôm (hoặc bất kì loại nguyên liệu nào bạn thích)
+ Bơ
+ Hành tây
+ Gia vị

Alla Carbonara
Alla Carbonara

– Sơ chế nguyên liệu:

+ Về mì Ý và hành tây, bạn vẫn làm theo những bước giống mì Ý bò bằm nhé

+ Tôm lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen, rửa sạch và ướp với gia vị muối tiêu trong khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều

– Làm nước sốt:

+ Bạn đun chảy bơ trên chảo nóng, sau đó đổ whipping cream, sữa tươi vào đảo đều cho tới khi hỗn hợp sệt lại (nếu quá loãng thì bạn cho nhỏ lửa, đun đến khi sệt lại, còn quá đặc thì thêm sữa), cuối cùng là cho một chút muối

– Chế biến:

+ Bạn phi thơm hành tây trên chảo nóng cùng dầu olive, sau đó cho tôm vào đảo đều tới khi chín tới + Hạ lửa vừa, sau đó cho sốt kem vào đảo khoảng 2-3 phút nữa

+ Cuối cùng, bạn cho mì Ý vào trộn đều, tắt bếp

+ Không nên để mì được nấu cùng sốt quá lâu nếu bạn không muốn sợi mì bị nát

+ Cuối cùng đổ ra dĩa, decor bằng phô mai bột, tiêu, hoặc ngò tây để món ăn thêm bắt mắt nha.

Vậy là chỉ với những bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm ra những món mì Ý ngon, dinh dưỡng để chiêu đãi cả nhà sau một ngày dài mệt mỏi làm việc, hoặc đơn giản là những buổi hẹn hò tại nhà rồi đó.

Pasta Paradise chúc bạn thành công với 2 công thức siêu ngon mà đơn giản này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *