Mì Ý sốt kem luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những thực khách yêu thích ẩm thực Ý, hay đơn giản chỉ là những bạn trẻ, học sinh, sinh viên, người lớn tuổi, trẻ em bởi hương vị béo ngậy, dễ ăn của nó.

Mì Ý sốt kem được du nhập về Việt Nam trong một vài năm gần đây, nhưng đã rất nhanh được phổ biến rộng rãi và được ưa thích bởi hương vị béo ngậy, phù hợp với người Việt, và dần trở thành “best – seller” trong những nhà hàng đồ Âu, hay những cử hàng đồ ăn nhanh, và đặc biệt là Pasta Paradise – chúng tôi có gần 10 loại mì Ý sốt kem với các nguyên liệu khác nhau để phục vụ cho thực khách.

Nhưng nếu bạn muốn tự thử sức, và chiêu đãi cả nhà bằng mì Ý sốt kem do chính mình làm, hay tự tạo ra một bữa tối lãng mạn cho các buổi hẹn hò, bạn có thể cùng Pasta Paradise tham khảo công thức dưới đây nhé!

1 Mì Ý sốt kem cùng thịt xông khói :

Chuẩn bị nguyên liệu:

200gram Mì Spaghetti

200ml Whipping Cream

200ml Sữa tươi không đường

Hành tây Đường Muối Tiêu

 

2. Cùng Pasta Paradise tiến hành tự làm mì Ý sốt kem ngay tại nhà nhé :

Bước 1: Luộc mì:

+ Bạn đui sôi khoảng 2 lít nước để luộc mì trong khoảng 7-8 phút cùng với dầu olive và một chút muối, thỉnh thoảng hãy đảo đều mì để mì không bị dính và kiểm tra được độ chín của mì theo ý mình nhé
Luộc mì spaghetti theo hướng dẫn được in trên bao bì
Luộc mì spaghetti
+ Đổ mì ra và để ráo nước (Không ngâm hay xả mì với nước lạnh nhé, nếu không mì sẽ bị cứng đó)

Bước 2: Sơ chế:

+ Hành bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ theo ý thích của bạn
+ Áp chảo thịt xông khói tới khi vàng đều 2 mặt và cắt thành miếng vừa ăn

Bước 3: Làm sốt kem:

+ Làm nóng dầu olive trên chảo, cho hành tây vào xào thơm
+ Sau đó cho thịt xông khói vào, xào thêm cùng với hành tây cho đến khi thịt xông khói xém cạnh
+ Khi thịt đã xém cạnh, cho whipping cream, sữa tươi không đường, sau đó thêm muối, tiêu, đường vào, có thể gia giảm theo khẩu vị của bạn

Bước 4: Thưởng thức:

+ Đun sôi nhẹ hỗn hợp kem, thi thoảng hãy đảo đều hỗn hợp này

+ Khi hỗn hợp đã sôi nhẹ, bạn hãy đổ mì Ý vào trộn chung

+ Không nên để mì Ý nấu cùng hỗn hợp quá lâu để tránh làm sợi mì bị nhũn
+ Cuối cùng, đổ ra dĩa, có thể trang trí bằng lá ngò tây, decor bằng bột phô mai, tiêu để làm thành quả của chúng mình thêm bắt mắt, kích thích vị giác hơn bạn.
Mì Ý sốt kem
Mì Ý sốt kem
Nếu như bạn không muốn sử dụng nguyên liệu là thịt xông khói, bạn có thể thử bằng các nguyên liệu khác như phi lê gà, hải sản, hay dăm bông, cá, đơn giản hơn rau củ, hay bất kỳ nguyên liệu nào mà bạn thích. Vậy là các bạn đã biết thêm về một món ăn tưởng chừng nhưng phức tạp nhưng lại rất đơn giản để đổi gió cho những bữa ăn cùng với gia đình rồi đó. Sợi mì vàng óng ánh kết hợp cùng với sốt kem béo ngậy chắc chắn sẽ chinh phục được bất kỳ trái tim yêu ẩm thực nào, hay bất kỳ thành viên nào trong gia đình. Pasta Paradise chúc bạn thành công với công thức này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *