Cá hồi không chỉ ngon miệng mà còn được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Ăn cá hồi giúp phòng tránh một số bệnh và đặc biệt có ích cho tim, da, tóc và não bộ con người.

Cá hồi là một trong những loại thực phẩm cung cấp của axit béo omega-3 tốt nhất cho cơ thể.

Trong 100 gram cá hồi nuôi có 2,3 gram axit béo omega-3 chuỗi dài, trong khi cùng một phần cá hồi tự nhiên chứa 2,6 gram. Không giống như hầu hết các chất béo khác, chất béo omega-3 được coi là “thiết yếu”, nghĩa là phải dung nạp chúng từ chế độ ăn uống vì cơ thể không thể tạo ra chúng.

Cá hồi rất tốt cho tim mạch và ngăn ngừa ung thư

Mặc dù không có một lượng cố định axit béo omega-3 được khuyến nghị cung cấp hàng ngày, nhưng nhiều tổ chức y tế khuyên rằng người trưởng thành khỏe mạnh nên uống tối thiểu 250 -500mg kết hợp EPA và DHA mỗi ngày.

EPA và DHA đã được ghi nhận là mang lại một số lợi ích sức khỏe như giảm viêm, hạ huyết áp, giảm nguy cơ ung thư và cải thiện chức năng của các tế bào nối các động mạch.

Một phân tích năm 2012 của 16 nghiên cứu có kiểm soát cho thấy việc sử dụng 0,45 – 4,5 gram axit béo omega-3 mỗi ngày làm cải thiện đáng kể về chức năng động mạch. Ăn ít nhất hai phần cá hồi mỗi tuần có thể giúp cơ thể đáp ứng đủ nhu cầu axit béo omega-3.

Cung cấp Protein cho cơ thể,giúp giảm cân và làm đẹp da

Giống như chất béo omega-3, protein là một chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể phải có từ chế độ ăn uống. Protein giúp cơ thể hồi phục sau chấn thương, bảo vệ sức khỏe xương và duy trì khối lượng cơ bắp trong quá trình giảm cân và quá trình lão hóa .

Tham khảo thêm về dinh dưỡng cá hồi : Tại đây!

Cá hồi áp chảo ở Pasta Paradise được dùng kèm với sốt chanh dây ( có vị chua chua ngọt ngọt ) hoặc sốt BBQ truyền thống dành cho những bạn vừa mới biết đến món Âu.

Ngoài ra,sự kết hợp giữa măng tây,bắp ngọt,bông cải xanh cùng với khoai tây ăn kèm trong món ăn cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng không kém.

Tham khảo :

Dinh dưỡng của măng tây

Dinh dưỡng của bông cải xanh

Dinh dưỡng của khoai tây

Cá hồi áp chảo cũng là một trong những bữa ăn chính và được trau chuốt khá cầu kỳ ở Ý. Họ thường dùng kèm với một ky rượu vang trắng và “chill” cùng bài nhạc giao hưởng nhẹ nhàng của nước Ý.

Tuy không thể cùng bạn đến Ý để thưởng thức món cá hồi bổ dưỡng này nhưng Pasta Paradise đã mang món Cá hồi áp chảo  đến bên bạn rồi đấy. Hãy cùng chúng tôi thưởng thức món ăn này theo cách của người Việt nhé!

Cá hồi áp chảo ở Pasta Paradise
Cá hồi áp chảo ở Pasta Paradise

Tham khảo menu của Pasta Paradise tại đây : Menu Pasta Paradise

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *