Hiện nay trên thế giới có hơn 20 loại mì ý với nhiều hình dáng và tên gọi khác nhau.

Người Ý dựa vào kích thước,nguyên liệu và hình dáng của mỗi loại mà phân chia theo từng tên gọi riêng. Vì có quá nhiều loại nên ngay cả một người Ý chính gốc cũng sẽ gặp khó khăn trong việc nhận biết tên của từng loại.

Ở Pasta Paradise,bạn sẽ bắt gặp và làm quen với 8 loại mì ý thông dụng và được nhiều người Việt ưa chuộng nhất.

  1. Spaghetti (Mì ống tròn sợi vừa)

Đây là loại phổ biến và được ưa chuộng nhất được dùng trong việc chế biến các món mì ý. Với hình dáng tròn và dài nhưng không quá to,vậy nên mọi người thường gọi đây là mì ống tròn sợi vừa.

Ở Pasta Paradise,đây cũng là sợi mì được sử dụng nhiều nhất trong các món ăn có trong thực đơn. Với lớp nước sốt sánh mịn như : sốt cà chua,sốt kem,sốt bò bằm và thảo mộc … được hoà quyện trong từng sợi mì tạo nên một món ăn hấp dẫn và khó cưỡng.

Sợi mì hoà quyện với nước sốt cà chua

2. Bucatini (Mì ống tròn sợi lớn)

Giống như spaghetti, loại mì này cũng có hình dáng tròn và dài,nhưng giữa sợi mì tròn lại có một lỗ nhỏ đủ để các loại nước sốt loãng như sốt Nhật (Japanese Sauce) được giấu mình bên trong và được lan toả ngay khi vào miệng. Nhờ đó,thực khách có thể cảm nhận vị đậm đà của loại nước dùng xen kẽ bên trong sợi mì này.

Mì ống tròn sợi lớn
Mì ống tròn sợi lớn được dùng kèm với sốt Nhật và cá hồi

3. Linguine (Mì sợi dẹt bản nhỏ)

Khác với hai loại mì ở trên,sợi mì này có thân dẹt mỏng và rộng khoảng 3-4 milimet, loại này ở Pasta Paradise thường nằm trong danh mục món ăn sốt tỏi và dầu olive để giữ được hương vị của dầu và tỏi trên bề mặt sợi mì ý.

Mì dẹt nhỏ – Linguine

4. Fetuccine (Mì dẹt bản lớn)

Đây là loại mì đặc biệt chỉ dành cho những bạn nào sành ăn mì ý bởi vì nó thường đi kèm với những sốt có hương vị đậm đà được bám trên bề mặt rộng rãi của sợi mì bởi chiều rộng 5-6 milimet. Tuy vậy,nếu không quen dùng mì ý,bạn không nên gọi sợi mì này vì dễ ngấy nếu không dùng đúng cách

Fetuccine

5. Conchiglie (Nui sò)

Với kiểu dáng đặc biệt hình con sò, conchiglie được gán ngay cho cái tên là nui sò, và thường xuyên xuất hiện trong các món ăn ở Pasta Paradise nhưng được phủ bởi lớp phô mai đút lò phía trên.

Conchiglie

6. Fusili (Nui xoắn)

Đây là một trong những loại nui phổ biến nhất Việt Nam được các bà mẹ tin dùng để làm nên những bữa ăn sáng ngon miệng và lạ mắt cho các em nhỏ. Cũng với hình dáng xoắn của mình,fusili giúp cho lớp nước sốt được bám lại và phủ đều cả bề mặt món ăn.Bên cạnh đó,các em nhỏ còn có thể dễ dàng xúc bằng thìa chứ không cần dùng nĩa như những loại mì ý khác.

Fusili

7. Penne (Nui xéo)

Cái tên nghe vừa đáng yêu,vừa ngắn gọn này cũng lọt TOP một trong những loại nui được sử dụng rộng rãi nhất. Ở giữa sợi có một lỗ hổng khá to đủ để đựng lớp nước sốt bên trong truyền đến khoang miệng của quí thực khách.

Nui xéo – Penne

8. Lasagne (Mì lá)

Không giống hai loại vừa kể,tuy gọi em nó với cái tên “Mì lá” nhưng hình dáng của em nó không giống một chiếc lá mà giống với một miếng phô mai cắt lát hơn. Do hình dáng đặc biệt như vậy nên khi dùng loại mì này,chắc chắn bạn chỉ có thể phủ một lớp phô mai dày lên và “Đút lò” đến khi lớp phô mai tan chảy hoàn toàn.

Lasagne

Mỗi loại mì ý có một đặc điểm khác nhau về hình dáng,kích thước nhưng chung qui vẫn cùng chất liệu và cách làm.

Vậy nên việc lựa chọn sợi mì phù hợp theo sở thích của mỗi người là việc mà ai cũng dễ dàng làm được nếu đã tìm hiểu kỹ ở topic này.

Chúc mọi người có bữa ăn ngon miệng

Cùng đặt hàng ngay nhé : https://pastaparadise.com.vn/product-category/mi-sot-nhat-va-lasagna/

Tham khảo thêm các loại mì ý khác :

https://www.newvietshop.com/blog/co-bao-nhieu-loai-mi-y1/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *