Ẩm thực Ý là một môn nghệ thuật đòi hỏi nhiều thời gian,sự tinh tế và tình yêu.

Vì thế,để thưởng thức một bữa ăn của nền ẩm thực Ý một cách trọn vẹn,bạn nên chuẩn bị cho mình một quãng thời gian đủ để trải nghiệm và cảm nhận hương vị thơm ngon và dai đến từ sợi mì ý.

Chúng tôi đã vài lần được trải nghiệm bữa ăn ở nhà hàng trên nước Ý.Khi bắt đầu ngồi vào bàn,bạn xem menu và gọi món như bình thường. Và sau khi bạn gọi món,sẽ phải mất từ 30 đến 60 phút,thậm chí là 90 phút để có được bữa ăn là 1 đĩa cơm ý với sốt bình thường hoặc 1 cái pizza chỉ có sốt cà chua và phô mai phủ nhẹ phía trên, hay đơn giản hơn là 1 dĩa mì spaghetti sốt cà chua.

Tham khảo thêm : Tại đây

Vậy các bạn nghĩ thế nào về cách nấu một món ăn của người Ý? Tại sao họ lại làm món ăn lâu đến vậy dù chỉ là những món đơn giản mà theo bạn,nếu là ở Việt Nam thì chỉ cần rã đông 5-10 phút là có ngay?

Ẩm thực Ý là nền ẩm thực vô cùng chú trọng đến chất lượng và tình cảm của người làm ra món ăn. Vì vậy,mỗi món ăn được làm từ chính những đầu bếp Ý đều có sự tận tâm,kỹ lưỡng và chứa nhiều cảm tình.

Nếu như du khách đã từng được thưởng thức hương vị đồ ăn Pháp, du khách sẽ bị ấn tượng mạnh bởi những bữa ăn được chuẩn bị một cách cầu kỳ, phức tạp với những món nước sốt được làm tỉ mẩn hàng giờ đồng hồ. Và để nấu được món ăn Pháp, người Pháp phải đi học nấu ăn.

Thì ẩm thực Ý lại là thái cực đối nghịch với sự phức tạp của nước Pháp. Các món ăn ở Ý bất cứ ai cũng có thể nấu được, các đầu bếp Ý không giữ bí mật những công thức của mình mà luôn chia sẻ với người khác.

Chúng ta có thể học nấu món Ý từ các cuốn sách dạy nấu ăn, từ mạng Internet, với những thành phần đơn giản có ở bất cứ đâu,nhưng không vì thế mà qua loa hoặc tạm bợ. Ở các nhà hàng Ý hàng đầu trên thế giới hiện nay, điều này vẫn không ngoại lệ,cho dù hương vị có phức tạp đến đâu thì tình yêu với món ăn vẫn là điều quan trọng nhất trong nền ẩm thực Ý.

Món ăn của nền ẩm thực Ý được chế biến với ít thành phần nhất có thể.Có khi chỉ với cà chua, dầu ăn, bánh mì và rượu. Ví dụ như món Bruschetta – một món cổ điển truyền thống của Ý chỉ là bánh mì thái lát dày ăn kèm với tỏi, dầu ăn và cà chua. Hay như món salad Caprese nổi tiếng của miền nam nước Ý được thực hiện với phô mai Mozzarella, cà chua, húng quế và Oregano – một loại rau thơm (

Ẩm thực Ý luôn đảm bảo chất lượng về mọi mặt: chất lượng của các thành phần, chất lượng trong quá trình nấu nướng, chất lượng trong việc trình bày món ăn. Thực phẩm ở Ý, từ các loại rau, trái cây, ngũ cốc, dầu ăn,… đều được sản xuất theo quy trình an toàn vệ sinh nghiêm ngặt. 

 

Bàn ăn
Bàn ăn

Và chúng tôi,những người muốn mang nền ẩm thực Ý đến với người Việt cũng thế,cũng muốn truyền tải thông điệp yêu thương qua các món ăn của mình.

Ở Pasta Paradise,chỉ khi bạn ngồi vào bàn và gọi xong món,chúng tôi mới tiến hành làm món một cách trân trọng và yêu thương như cách mà người Ý thể hiện trong các món ăn của mình.

Nghe thì có vẻ lạ, nhưng chúng tôi – Pasta Paradise luôn tự hào là một nhà hàng “thức ăn chậm”.

Có thể ở 1 số nơi khác,nhiều nhà hàng muốn phục vụ nhanh hơn để bán được nhiều phần ăn và đạt doanh thu cao. Thế nhưng chúng tôi chỉ muốn phục vụ bạn bữa ăn ngon nhất mà chúng tôi có thể.

Chúng tôi biết thời gian của bạn là quan trọng nhưng bữa ăn của bạn cũng nên được xem trọng như vậy chứ? Bạn không nên ăn mì Ý lúc đang vội vàng, vì bạn sẽ không thể thưởng thức được nó một cách trọn vẹn đâu.

Italian cuisines is an art that require time, delicy and love. As weird as it sounds like, we are proud to be a “slow cook” restaurant.

Others aim to serve you faster so they can reach higer turnover and in turn more revenues. We rather aim to serve you the best meal we can.

We know your time is important, but so is your food? Please try not to go for pasta while in rush, you won’t fully enjoy it anyway !

Beef bolognese

Cùng tham khảo thêm cách ăn của người Ý: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *